Tin công nghệ

Sử dụng cát nhân tạo trong sản xuất bê tông
28/06/2019898 Lượt xem
Do ngành Công nghiệp xây dựng phát triển nhanh chóng, nhu cầu về cát cũng tăng lên, gây ra sự thiếu hụt trầm trọng cát tự nhiên. Cát nhân tạo được nghiền nhỏ từ đá granit, với kích thước nhỏ hơn 4,75mm đang được khuyến khích sử dụng trong sản xuất bê tông bởi nhiều ưu điểm vượt trội.
Ưu điểm và cách sử dụng gạch granite
14/06/2019289 Lượt xem
Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Các sản phẩm lát sàn cũng đa dạng không kém như gạch ceramic, gạch men, gạch bông và cả gạch granite. Trong tất cả những sản phẩm trên dòng gạch granite hiện nay được ưa chuộng khá nhiều. Chúng mang khá nhiều đặc điểm và ưu thế vượt trội hơn hẳn những loại gạch khác.

Vì sao cát biển và sa mạc không thể dùng để xây dựng?
12/06/2019685 Lượt xem
Cát biển và cát sa mạc có kích thước, hình dáng, thành phần không phù hợp làm vật liệu xây dựng với độ bền và khả năng chịu tải kém.
Gỗ ván ép phủ phim là gì
07/06/2019737 Lượt xem
 Ván Cốp pha phủ phim là ván ép công nghiệp với các lớp gỗ được ép với nhau bằng keo ( Phenolic, Melamine, ..) và được phủ bên ngoài lớp phim Phim Dynea, Stora Enso (Phim: Là màng giấy cán keo Phenolic chống nước giúp tạo độ láng, giảm trầy xuớc và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng)
 Ưu nhược điểm của các loại gạch ốp lát
04/06/2019471 Lượt xem
Như chúng ta đã biết gạch ốp lát được rất nhiều người ưa thích và tin dùng bởi chất lượng gạch cùng với sự đa dạng về màu sắc, kích thước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được những ưu nhược điểm của gạch lát nền.

 So sánh sàn nhẹ uboot và sàn bê tông cốt thép truyền thống
03/06/20191027 Lượt xem

Đối với ngành xây dựng hiện nay, nhà thầu, chủ đầu tư hay chủ dự án luôn hướng đến các công nghệ, các giải pháp mới trong xây dựng nhằm nâng cao chất lượng công trình, giảm bớt chi phí thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đặc biệt hướng đến mục đích thân thiện với môi trường. Trong bối cảnh đó, sàn nhẹ Ubot (Uboot Beton) ra đời đã mở ra hướng đi mới cho ngành xây dựng và nhanh nhạy nắm bắt xu thế thị trường.


Phân biệt các loại cát dùng trong xây nhà
21/05/2019274 Lượt xem
Trong xây dựng có nhiều loại cát khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm và công dụng riêng. Bài viết dưới đây giúp các bạn phân biệt được các loại cát thường dùng trong xây dựng và ứng dụng của nó. 
Khám phá bê tông La Mã có độ bền ngàn năm
17/05/2019600 Lượt xem
Từ lâu đế chế La Mã đã không còn tồn tại, nhưng các công trình kiến trúc họ để lại vẫn sừng sững với thời gian nhờ các khối bê tông La Mã thuộc loại bền chắc nhất thế giới.
Cách
16/05/2019606 Lượt xem
Không khí nóng nực của mùa hè khiến ngôi nhà của bạn trở nên ngột ngạt, chật chội, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những cách "giải nhiệt" sau sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn.
Bê tông nhẹ - Công nghệ của tương lai
17/01/20191045 Lượt xem
Hiện nay trên thế giới phổ biến có 2 loại công nghệ bê tông nhẹ đó là: bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete - AAC) và bê tông bọt khí (Cellular Lightweight Concrete - CLC). Sự khác biệt giữa bê tông khí chưng áp và bê tông bọt khí nằm trong phương thức tạo ra bọt khí. Chúng là hai loại vật liệu khác biệt rõ rệt về công nghệ sản xuất.

Bê Tông Có Thể Uốn Cong – Cuộc Cách Mạng Của Ngành Xây Dựng
25/12/2018744 Lượt xem
Các nhà nghiên cứu tại đại học công nghệ Nayang (NTU) ở Singapore đang phát triển một loại bê tông có để uốn dẻo, loại vật liệu này có thể làm nên một cuộc cách mạng trong kiến trúc.
Câu chuyện của bê tông - ông vua vật liệu xây dựng
26/11/2018671 Lượt xem
Bê tông - Một vật liệu xây dựng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên chúng ta dường như đang biết quá ít về loại vật liệu kỳ diệu này.