Tin Hà Thanh

Bê Tông Hà Thanh sự đóng góp thầm lặng của dự án xây dựng vành đai III.

01/08/2019 545 Lượt xem


Dự án xây dựng vành đai III - cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long là dự án đặc biệt quan trọng với TP Hà Nội. Góp phần quan trọng phát triển hạ tầng giao thông và giải quyết tình trạng ùn tắc trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, các nút giao phức tạp có lưu lượng lớn như Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Nguyễn Hoàng Tôn của Thủ đô Hà Nội. Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, TP Hà Nội sẽ ưu tiên nguồn vốn để triển khai thi công dự án, đồng thời đề nghị Bộ GTVT đẩy nhanh các dự án đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông thủ đô.
Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) đã cho khởi công dự án vào ngày 6/1/2018, với chiều dài đoạn đường là 5.3 km kéo dài từ Mai Dịch tới Nam Thăng Long và dự kiến  hoàn thành vào 8/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 5.343 tỷ đồng, với 2 gói thầu thi công xây lắp: gói thầu số 1 do Liên danh Sumitomo Mitsui Construction Co., Ltd và Tập đoàn CIENCO4 thi công; gói thầu số 2 do Liên doanh Tokyu Construction Co., Ltd và Taisei Corporation thi công.

Liên doanh Tokyu Construction Co., Ltd và Taisei Corporation là đối tác của Hà Thanh từ rất lâu nay, đã cùng hợp tác xây lắp thi công nhiều dự án lớn, đặc biệt là dự án xây dựng vành đai III.  Hà Thanh ký hợp đồng với Tokyu, và đóng vai trò là nhà thầu cung cấp 80% bê tông xi măng cho dự án xây dựng vành đai III. Bên cạnh đó Bê tông Hà Thanh còn cung cấp 100% bê tông thương phẩm đúc dầm cho Tokyu, (toàn bộ dầm cầu cạn của dự án đều là những sản phẩm được Hà Thanh tạo ra ).Điều này cho thấy, Công ty CP Bê tông Hà Thanh là nhà cung cấp bê tông lớn nhất của dự án, và là một nhân tố quan trọng của dự án vành đai III. Mặc dù không chính thức là nhà thầu ký hợp đồng với chủ đồng tư, nhưng sự hợp tác của Hà Thanh với Tokyu cùng với vị trí quan trọng của dự án đối với thành phố Hà Nội, đã cho thấy sự chuyên nghiệp và uy tín của Hà Thanh trong thị trường ngành xây dựng.PV