Tin Hà Thanh

Gương mặt Hà Thanh quý III năm 2019

10/10/2019 2979 Lượt xem
“Nhân viên xuất sắc là người làm xuất sắc những việc bình thường” 

Anh Nguyễn Đức Hà – Tổng giám đốc chia sẻ: ”Đối với mình nhân viên xuất sắc không phải là những người có vị trí cao trong công ty, mà là những người luôn nỗ lực, cố gắng hết mình trong công việc. Nhân viên xuất sắc là người làm xuất sắc những công việc bình thường và Hà Thanh có được ngày hôm nay là bởi sự cố gắng, nỗ lực của tất cả mọi người. Hy vọng mọi người sẽ luôn cố gắng để không chỉ là nhân viên xuất sắc mà chúng ta phải luôn là một tập thể xuất sắc”.

Người mà Hà Thanh muốn nói đến trong quý III/2019 chính là anh Nguyễn Công Hải – Nhân viên xưởng sửa chữa thuộc văn phòng tổng công ty. Vì những cống hiến không ngừng nghỉ, cũng như tinh thần làm việc hăng say và thành quả lao động của anh trong suốt 6 năm vừa qua.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội với tấm bằng loại giỏi, anh được Công ty Cổ phần Vinaconex mời về làm việc, đến năm 2011 anh chuyển công tác vào làm việc tại Công ty xây dựng công trình I. Tháng 10 năm 2013 anh về đầu quân cho Hà Thanh Group với mong muốn tìm được một hướng đi mới để có thể phát huy  được hết khả năng cũng như chạm gần hơn tới ước mơ của mình. Dù ở bất cứ đâu, với khát vọng cống hiến, niềm đam mê cháy bỏng, và lòng nhiệt huyết đối với nghề…thì đều mang đến thành công và nhiều cơ duyên cho người thanh niên nhỏ người mà lớn sức ấy.Những ngày đầu tiên làm việc tại Hà Thanh, anh được giao nhiệm vụ phụ trách xưởng sửa chữa tại Xí nghiệp bê tông xi măng. Xong bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, anh đã được ban lãnh đạo Công ty điều chuyển về xưởng sửa chữa của tổng công ty. Với anh công việc không chỉ giúp cuộc sống tốt hơn mà còn là niềm đam mê. Anh Phạm Văn Tuấn xưởng trưởng đồng nghiệp chia sẻ: “Hải là một nhân viên cần mẫn, chịu khó, không nề hà, không quản ngại bất cứ một công việc gì, Hải hiền lành ít nói nhưng luôn khiến cho anh em trong xưởng ngỡ ngàng về khả năng sáng tạo cũng như sức bền bỉ dẻo dai trong công việc”. 

Tháng 5/2019 công ty ký quyết định thành lập nhà máy gạch Đồng Tháp, Ban lãnh đạo đau đáu việc lựa chọn nhân tố Nam tiến để như xây dựng nhà máy. Ai sẽ là người đủ năng lực, đủ nhiệt huyết để có thể là “chiến binh“ của gia đình Hà Thanh? Là ai? Là ai?Và một cuộc nói chuyện kín đã được diễn ra giữa anh Nguyễn Đức Hà – Tổng giám đốc và anh Nguyễn Công Hải, cuộc nói chuyện mà theo như Hải chia sẻ thì là “cuộc trò chuyện của hai người anh em” chứ không phải cuộc nói chuyện của cấp trên và cấp dưới. Cuộc nói chuyện là những chia sẻ về cuộc sống của hai người “công việc của chú thế nào, có khó khăn gì không?", hay “hai thằng nhóc học hành sao rồi, thằng lớn năm nay vẫn duy trì được học sinh giỏi hả?”. Mở lòng mình người anh cả Nguyễn Đức Hà cũng than thở đôi lời với anh Hải về những trăn trở việc Nhà máy mới thành lập. Mong muốn CBCNV có một đời sống tốt hơn và mục tiêu của mình về việc xây dựng, phát triển Công ty. Sự thân thiện và chân thành của Tổng giám đốc - Nguyễn Đức Hà là điều mà anh Nguyễn Công Hải chưa từng thấy ở những công ty anh từng công tác. Cũng chính sự chân thành ấy đã khiến anh Hải xúc động và như tiếp thêm động lực để anh cống hiến, gắn bó hơn với công ty. 

Sau buổi nói chuyện ấy, Hải thấu hiểu phần nào những trăn trở của người anh cả và anh quyết định tiên phong vào nhà máy gạch Đồng Tháp công tác. Để có thể đưa ra một quyết định đầy quyết tâm như thế anh là người hiểu hơn ai hết trách nhiệm của mình với gia đình, với người vợ tảo tần đã và đang là nơi hậu phương vững chắc để anh đủ tin yêu mà cống hiến hết mình cho công việc, và cũng là nơi ấm áp để anh trở về sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.Chị và anh kết hôn được 10 năm, có được với nhau 2 bé trai kháu khỉnh, cháu lớn năm nay học lớp 5, cháu nhỏ học lớp 2, gia đình nhỏ chưa từng xa nhau lâu nên chuyến đi công tác xa này thật sự là một thay đổi không nhỏ. Ngày anh nói với chị về quyết định vào Đồng Tháp công tác, chị không nói gì, chỉ lặng im rồi cúi mặt, trong chị đang trào dâng một nỗi niềm, chị nghĩ về những ngày sắp tới vắng anh, rồi chị ngẹn ngào: “anh đi khi nào anh về?”. Chẳng có người phụ nữ nào không buồn khi sắp phải xa chồng, nhưng chị tôn trọng quyết định của anh và chị cũng hiểu sự đam mê với nghề trong anh, chị dặn lòng mình phải cố gắng chăm sóc các con và gia đình để anh yên tâm công tác. Nếu nói đến sự dũng cảm và đáng khâm phục của anh Hải thì không thể không nhắc đến một sự hy sinh thầm lặng phía sau, chính là chị Nguyễn Thị Thu Hường – người vợ tảo tần của anh Nguyễn Công Hải.

Những ngày đầu làm việc tại vùng đất mới Đồng Tháp, bao khó khăn chồng chất nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy đơn độc, càng đi xa quê hương thì tình cảm của anh em đồng nghiệp lại càng đáng chân quý. Chỉ những ai đã trải qua nắng gió công trường, mới hiểu ý nghĩa của mỗi bóng cây, chỉ có ai đã trải qua những đêm mưa giông trong căn lán dựng tạm mới cảm nhận hết hơi ấm nơi đồng nghiệp, và ai đã từng trải lòng với nỗi nhớ nhà da diết mới trân quý từng khoảnh khắc thời gian bên nhau. Những câu hỏi “Về chưa? Ăn gì rồi?” cũng đủ khiến trái tim của những người đi làm xa quê, xa gia đình như anh Hải thêm ấm lòng, cũng từ đấy mà anh em công trường gắn kết hơn. 

Môi trường làm việc thay đổi từ xưởng sửa chữa chuyển sang công trường, mọi trang thiết bị đều thiếu thốn, khối lượng công việc khá nhiều, tiến độ công việc lại gấp tạo cho anh không ít áp lực. Nhưng với sức mạnh và lòng nhiệt huyết yêu nghề, yêu công ty của mình, anh đã chiến thắng mọi khó khăn để hoàn thành tốt công việc, với hy vọng lớn lao nhà máy Gạch Đồng Tháp sẽ sớm đi vào hoạt động và vượt tiến độ theo như mong muốn và mục tiêu của Hà Thanh Group.


Hải mộc mạc chia sẻ: “ Đi làm chứ có phải đánh nhau đâu mà sợ. Mình còn trẻ, còn sức khỏe, còn nhiệt huyết với nghề, với công ty mình đi được thì cứ đi. Có đi mới có được những trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc, có đi mới thấy sức lực của bản thân là vô hạn, mình có thể vượt qua khó khăn hơn những gì mình nghĩ. Có đi thì tay nghề mới được rèn luyện mà nâng cao, mà công ty có phát triển thì đất nước mới phát triển, cuộc sống của mình và con cái mình cũng sẽ được nâng cao”. Với anh việc quyết định tiên phong đi xây dựng nhà máy mới là cho mình cơ hội phát triển bản thân cả về sự nghiệp cũng như sự trải nghiệm. Thật đáng tuyên dương khi người đàn ông của xưởng sửa chữa Hà Thanh lại có một suy nghĩ sâu sắc và rộng lớn đến thế. Mọi sự nỗ lực và cố gắng đều sẽ được đền đáp bằng thành công một cách xứng đáng. Vậy nên người trẻ, nhất là các bạn trẻ của Hà Thanh Group chúng ta đừng ngại việc, đừng rụt rè trước những quyết định thay đổi. Mỗi lựa chọn, mỗi bước đi đều cho chúng ta những giá trị đắt giá riêng biệt. Hà Thanh Group chính là nơi cho bạn cơ hội trải nghiệm và gặt hái thành công. 

Mai Lan