Tin Hà Thanh

Hà Thanh - Dấu ấn công trường biên giới những ngày cuối năm 2018

29/12/2018 783 Lượt xem
Công trình đường phục vụ xuất nhập khẩu đấu nối Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn với Khu kiểm soát Khả Phong (Trung Quốc) do Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn là chủ đầu tư hiện đang phải chạy đua với thời gian về tiến độ thi công dự án. Theo kế hoạch dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên, do yêu cầu nhiệm vụ chính trị, dự án rút xuống phải hoàn thành trong năm 2018 (trước kế hoạch 2 năm). 

Công trình có chiều dài hơn 4 km, thiết kế mặt đường bê tông nhựa rộng 15m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, được khởi công cuối năm 2017. Để chạy đua với thời gian, các nhà thầu đã huy động một lượng thiết bị xe, máy móc rất lớn gồm 76 thiết bị cơ giới phục vụ thi công. Trong đó, có 30 xe ô tô tải; 18 máy xúc; 6 máy ủi và 16 máy lu rung; 6 bộ máy khoan phá đá. Ngoài ra, nhà thầu còn đầu tư đường dây điện 3 pha vừa phục vụ chiếu sáng vừa phục vụ sản xuất với chiều dài hơn 2 km để tổ chức thi công liên tục. Khi nói về công trình này, ông Phan Hồng Tiến, Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết: “Đây là công trình có ý nghĩa chính trị, kinh tế của tỉnh phải hoàn thành trong năm 2018, do vậy, chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan luôn giám sát chặt tiến độ từng giai đoạn”. 

Đến ngày 19/12/2018, dự án đã hoàn thành Giai đoạn 1 (phá đá, mở đường) để bàn giao cho Công ty CP Bê tông Hà Thanh thi công mặt đường nhựa. Trong vòng 8 ngày, bất chấp mọi điều kiện khó khăn do khí hậu thay đổi thất thường những ngày đầu đông, các CBCNV Hà Thanh đã cung cấp cho công trường hơn 5.400 tấn thảm C19. Những ngày cao điểm, Hà Thanh đã cung cấp cho công trường hơn 1000 tấn thảm. Nhằm đáp ứng chỉ tiêu thông đường trước tết Nguyên Đán 2019, Ban chỉ huy công trường cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật và anh chị em công nhân thảm đã tăng tường thời gian làm việc lên 3 ca/ ngày. Chính sự quyết tâm và kỷ luật trong lao động của Người Hà Thanh đã được đối tác là Công ty CP Xây dựng Mỹ Sơn đánh giá rất cao và quyết định tiếp tục hợp tác cùng chúng ta thi công giai đoạn tiếp theo của dự án từ ngày 13/01/2019.
- Hồng Nhung -