Tin Hà Thanh

Hà Thanh thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp tết nguyên đán 2018

06/02/2018 630 Lượt xem

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết cổ truyền dân tộc 2018, ngày 3/2/2018 đại diện  Công ty CP Bê tông Hà Thanh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho mẹ Đinh Thị Tỵ - Mẹ Việt Nam anh hùng do công ty đang phụng dưỡng.

   Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2018, đại diện Công ty CP Bê tông Hà Thanh đã đến thăm và trao tặng những phần quà hết sức ý nghĩa tới Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Tỵ, với mong ước Mẹ luôn có được sức khỏe dồi dào, sự minh mẫn và mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

  Xuân này Mẹ Tỵ đã bước qua tuổi 94, cái tuổi vẫn gọi xưa nay hiếm nhưng Mẹ còn rất minh mẫn, dường như thời gian chỉ để lại những nếp nhăn hằn sâu trên gương mặt mẹ, còn đôi mắt và tâm hồn Mẹ vẫn luôn ngời sáng. Mẹ đón chúng tôi từ cổng, đôi chân Mẹ vẫn thoăn thoắt bước đi tránh những mẹt tam thất, mẹt thuốc bắc… đang phơi đầy sân để đưa chúng tôi vào căn nhà mới.

  Mẹ cười nói: “Năm nay các cháu xây được ngôi nhà này Mẹ vui lắm, tết mời anh em cơ quan  đến nhà Mẹ, rộng rãi rồi không còn chật chội nữa”. Ngôi nhà mới xây rộng rãi và khang trang, tại chính giữa sảnh lớn, ban thờ được đặt trang nghiêm và trên đó là ảnh chồng và các con của Mẹ - Những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc - Những người là nỗi đau và cũng là niềm tự hào của cả cuộc đời Mẹ. Mẹ tâm sự “Đưa ông ấy và các con lên đây, Mẹ cũng kê giường nằm ngay cạnh. Mẹ cảm ơn Công ty đã quan tâm tới Mẹ và gia đình. Mẹ chỉ mong các con năng tới chơi để căn nhà thêm ấm cúng và Mẹ có người trò chuyện”.

   Chia tay Mẹ, chúng tôi ra về mang theo theo bao nhiêu cảm xúc. Nhà bên cạnh có tiếng ca tha thiết vang lên: “Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi, mỗi mùa xuân sang…”. Mùa xuân này chúng con lại về đây, cùng "Mừng tuổi Mẹ”, chúc Mẹ luôn mạnh khỏe và mãi là điểm tựa tâm hồn cho chúng con hướng về. 

- Hồng Nhung -