Tin Hà Thanh

Những bài học từ U23 Việt Nam

31/01/2018 658 Lượt xem

1. Chiến thắng không phải thể hiện bằng kết quả mà là ở thái độ

   Những ngày này, ở bất cứ đâu, trên mọi phương tiện thông tin đại chúng đều đưa tin về đội tuyển U23 Việt Nam. Người Việt Nam sẽ không bao giờ quên khung cảnh rừng cờ hoa rực rỡ ngày đón các em về, chúng tôi đón các em như những người anh hùng thực sự. Mặc dù trong trận chung kết tại Thường Châu – Trung Quốc, chúng ta thua Uzbekistan với tỉ số 2-1 nhưng với tinh thần chiến đấu hết mình bất chấp nghịch cảnh, các em đã ghi dấu ấn sâu sắc trong triệu triệu trái tim người hâm mộ. Từ những biểu hiện xuất sắc của các em tại đấu trường Quốc tế đã khẳng định CHIẾN THẮNG không phải thể hiện bằng KẾT QUẢ mà là ở THÁI ĐỘ khi đối mặt với khó khăn, thách thức.

2. Thành công bắt nguồn từ sự rèn luyện phi thường

   U23 Việt Nam đã tiến dần từng bước tới vinh quang hôm nay bắt đầu từ những giọt mồ hôi, máu và cả nước mắt. Không có thành công nào đến từ sự may mắn mà tất cả đều phải trả giá, THÀNH CÔNG càng phi thường thì càng cần NIỀM TIN vững chắc và Ý CHÍ sắt đá.

3. Sức mạnh tập thể

   Sẽ không có những cái tên Tiến Dũng, Quang Hải… được người hâm mộ hô vang trong buổi giao lưu cùng U23 Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình khi thiếu sự đóng góp của cả một tập thể phía sau. Có rất nhiều tên tuổi của những cầu thủ, người hỗ trợ và đông đảo cổ động viên chưa hề được vinh danh dù chỉ 1 lần nhưng họ đang âm thầm cống hiến và giúp tên tuổi của một vài người tỏa sáng. Không ai có thể sống một mình, không có trận bóng nào thành công khi chỉ có một cầu thủ… điều quan trọng nhất để dẫn tới thành công đó là phải xây dựng được một TẬP THỂ ĐOÀN KẾT, cùng CHUNG Ý CHÍ và trong tập thể đó có những con người biết SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC, đây chính là điều tuyệt vời nhất mà ông Park Hang Seo đã làm được cho đội tuyển U23 của chúng ta.

4. Từ suy nghĩ tới hành động

   Vậy, Hà Thanh ơi, còn ngại gì mà không xông pha để khám phá nhiều công trình mới, vùng đất mới khi chúng ta có tuổi trẻ, có lòng nhiệt huyết và một tập thể vững mạnh? Thất bại hôm nay sẽ trở thành bài học đắt giá mang tới thành công của ngày mai, xách ba lô lên và đi thôi!

- Hồng Nhung -