Tin Hà Thanh

Sảng khoái dưới ánh sáng Hà Thanh Yodi

25/05/2019 586 Lượt xem
Tươi vui và sảng khoái là cảm nhận của bất kỳ ai khi đặt chân đến phòng tập yoga tại Hà Thanh. Ở đây, mọi mệt mỏi, căng thẳng dường như tan biến nhường chỗ cho sự thoải mái, hứng khởi với tiếng nhạc rộn rã cùng những chuyển động cơ đầy mềm mại.

Theo nhiều nghiên cứu từ các cơ quan chuyên môn thì yoga mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe và tinh thần. Cụ thể, Hiệp hội Sức khỏe Mỹ từng công nhận yoga có thể giúp con người điều khiển cảm xúc, cải thiện sức khỏe, tăng khả năng tập trung cũng như giữ gìn và cải thiện vóc dáng. Trong guồng quay gấp gáp của cuộc sống hiện đại, đặc biệt với các nhân viên phòng ít vận động thường gặp nhiều nguy cơ suy giảm sức khỏe. Chính vì thế yoga đang là lựa chọn tối ưu để phòng ngừa và cải thiện các vấn đề trên. 

Hiểu được những lợi ích đó, nhiều CBCNV của Hà Thanh đã tìm đến yoga để tăng cường sức khỏe. Thế nhưng những phòng tập chất lượng lại ở quá xa nơi làm việc hoặc gia đình khiến việc tập luyện gặp nhiều khó khăn. Thấy nhân viên vừa làm việc chăm chỉ vừa có băn khoăn, chị Nguyễn Thị Hằng, Phó Tổng giám đốc cũng trăn trở cần làm gì đó cho nhân viên của mình. 


 
Với phương châm “Thành công đến từ sự tận tâm” Ban lãnh đạo Hà Thanh đã có ngay phương án nhằm đáp ứng mong muốn của CBCNV để mọi người có nơi tập luyện cùng nhau, gia tăng sự đoàn kết, thân thiện. Câu lạc bộ yoga Hà Thanh được thành lập tại phòng Vip của Công ty với tên gọi Hà Thanh Yodi hoạt động vào mỗi chiều thứ 2,4,6 hàng tuần cùng huấn luyện viên chuyên môn. Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Hà Thanh Yodi được đánh giá là mang lại hiệu quả tích cực đối với các thành viên.

Chị Hồng Gấm, phòng Hành chính nhân sự chia sẻ: “Từ ngày tham gia câu lạc bộ, tôi thấy mình tập trung cao độ hơn, luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe vai gáy cải thiện nhiều”. 

Bước chân đến phòng tập là nghe tiếng nhạc rộn rã, các thành viên hào hứng chuẩn bị cho buổi tập, í ới cười nói: “Chiều nay tập tư thế này nhé”. “Em mới biết chỗ mua bộ đồ tập đẹp lắm”. “Hôm qua mỏi nhừ người, tập xong về ngủ ngon hẳn”, “Tư thế hôm qua đỡ đau lưng”…Chẳng thấy ai uể oải, căng thẳng sau ngày dài làm việc.


 
Chị Minh Châm, kế toán Xí nghiệp Vận tải bày tỏ: “Lúc tập, tâm trí dồn vào động tác và cảm nhận sự uyển chuyển, mềm mại của các cơ nên cuối buổi cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng hơn hẳn. Từ khi tham gia CLB, sức khỏe của mình cải thiện đáng kể và cũng rất thuận lợi cho thiền định, đúng thứ mình đang tìm kiếm. Cảm ơn Công ty và Tổng giám đốc đã tạo điều kiện cho mình tham gia bộ môn hữu ích này”.

Mỗi buổi tập, các thành viên được khởi động rồi đi vào bài tập đầy nhuần nhuyễn kể cả các tư thế vặn, xoắn khó đều không phải là vấn đề. Hầu hết mọi người cho biết môn tập này không chỉ khiến sức khỏe thể chất dẻo dai hơn mà tinh thần cũng sảng khoái hơn, yêu đời hơn, giúp tăng khả năng tập trung cao khi làm việc.


 
Huấn luyện viên của câu lạc bộ, chị Hoàng Minh nhận xét: “Tôi đánh giá cao tinh thần ham tập luyện của CBCNV Hà Thanh. Tuy mới làm quen với yoga nhưng mọi người đã dần quen với cường độ của bộ môn. Quả thực, ở Đông Anh không nhiều công ty quan tâm đến đời sống và sức khỏe của nhân viên như Hà Thanh”.

Hà Thanh Yodi là một phần trong các hoạt động Hà Thanh đã thực hiện nhằm tạo điều kiện để CBCNV tăng cường sức khỏe và gắn kết hơn. Hăng say lao động, tư duy tích cực, sáng tạo là tiền đề để tạo nên những giá trị bền vững  mà Hà Thanh luôn hướng đến. 

Diệp Vy