Tin Hà Thanh

TẾT HÀN THỰC – TẾT ẤM TÌNH THÂN CỦA NGƯỜI HÀ THANH

26/03/2020 1269 Lượt xem
        Từ lâu Tết Hàn thực đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Người Hà Thanh. Không quá rình rang như Tết Nguyên đán hay Rằm tháng Giêng nhưng cứ vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, trên mỗi mâm cơm của CBCNV Hà Thanh sẽ có thêm đĩa bánh trôi đậm đà hương vị tình thân để thay lời cảm ơn và nhắn nhủ của Ban Tổng giám đốc rằng: “Tất cả chúng ta là một gia đình, hãy cùng chung tay dựng xây gia đình Hà Thanh ngày càng phát triển, không ngừng vươn cao và vươn xa hơn nữa”.
       Để làm ra những chiếc bánh vô cùng xinh xắn và đẹp mắt, ngay từ sáng sớm, tranh thủ thời gian trước khi vào giờ làm việc Phòng hành chính đã tất bật đi mua, lựa chọn những nguyên liệu làm bánh tươi ngon nhất. Nào bột, nào đường, nào vừng, nào dừa nạo và các loại rau củ quả để tạo hình cho đĩa bánh trôi thêm hấp dẫn.

                                                         


                                 Ảnh 1: Tranh thủ giờ nghỉ, hội chị em làm bánh trôi để mọi người cùng thưởng thức   

           Nếu như trước đây, bánh trôi chỉ đơn thuần có màu trắng của bột gạo thì ngày nay, những chiếc bánh trôi đã được các chị em Hà Thanh khéo léo cho “khoác lên” lớp vỏ nhiều màu sắc từ các loại củ dền, nghệ, lá dứa, gấc... nên rất thơm ngon và an toàn.             
                                                           

                       
                        Ảnh 2: Làm bánh xong không thể quên khâu chụp ảnh thật xinh để check - in với hội chị em bạn dì.

          Không cầu kỳ, cũng không tốn thời gian, chỉ sau một thời gian ngắn, những “dũng sĩ” nặn bánh “tài ba” của Hà Thanh đã làm ra hàng nghìn viên bánh trôi “vừa trắng lại vừa tròn” để phục vụ mọi người. Với mùi thơm phức của gạo nếp mới, vị bùi bùi của đỗ xanh và thêm chút ngọt ngào của đường mật, không khí Tết Hàn Thực ở Hà Thanh dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.         

                                                                                                                                    
                               Ảnh 3: ACE Hà Thanh hưởng trọn không khí Tết Hàn thực ngay tại công ty          

          Có thể nói, sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần bê tông Hà Thanh đã trải qua những giai đoạn thăng trầm, nhưng dù ở giai đoạn nào thì văn hóa đậm chất tình người Hà Thanh vẫn luôn mộc mạc và gần gũi giống như mong mỏi của anh Nguyễn Đức Hà – Tổng giám đốc công ty về một: “ Gia đình Hà Thanh luôn đoàn kết, gắn bó, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng thương hiệu Bê tông Hà Thanh ngày càng lớn mạnh hơn nữa để vươn tới tương lai”./                                       
                                                                                                                                                                                                                                      _ Đỗ Loan_