Tin sự kiện

Sáng mãi đạo lý "Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa"

27/07/2020 912 Lượt xem
      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ Quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”.
     Thấm nhuần sâu sắc lời dạy bảo ân cần của Người. Những năm qua, Tập thể CBCNV Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh luôn luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và làm nhiều việc tốt để tỏ lòng hiếu nghĩa, quý trọng đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.
      Từ năm 2014, Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh tự hào được nhận phụng dưỡng trọn đời Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tỵ - sinh năm 1924 ở thôn Gia Lộc, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Là thân nhân của 2 Liệt sỹ Kim Bôi – sinh năm 1922 và liệt sỹ Kim Lâm sinh năm 1948. Chiến tranh đã lùi xa, tiếng thét gào của đạn bom không còn nữa, nhưng lòng mẹ vẫn còn đó những niềm đau. Ngày mẹ tiễn chồng và con ra trận, mẹ chẳng thể ngờ đó là lần cuối cùng mẹ được gặp chồng và núm ruột của mình.
      Sau gần 6 năm nhận phụng dưỡng mẹ, với tấm lòng tri ân sâu sắc, vào các dịp lễ, tết quan trọng và hàng quý những người con của Hà Thanh luôn dành những tình cảm đặc biệt đến để thăm hỏi và động viên Mẹ. Như tình cảm ruột thịt, mỗi lần các con của Hà Thanh đến mẹ Tỵ luôn dành những lời hỏi han về sự trưởng thành của Công ty Hà Thanh. Mẹ còn là người luôn chứng kiến sự lớn mạnh của Hà Thanh qua thời gian và tại nhiều sự kiện quan trọng của Công ty như: Ngày kỉ niệm thành lập công ty 15/11; ngày Hội Hà Thanh hàng năm. Mỗi lần đến Công ty, mẹ luôn nghẹn ngào nói: “Trong kháng chiến, mẹ mất chồng và con, đó là nỗi đau nhưng cũng là niềm tự hào mẹ. Trong thời bình, mẹ lại có rất nhiều con, những người con của Hà Thanh luôn chu đáo, ân cần chăm sóc mẹ.          

   Ảnh 1: Mẹ Đặng Thị Tỵ vui mừng khi có các con của Hà Thanh đến thăm

      Đã trở thành nét đẹp văn hóa của Người Hà Thanh, nhân kỉ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh lại tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tỵ như gửi một lời tri ân sâu sắc, khắc ghi công lao to lớn của Mẹ đã hi sinh để cho hôm nay chúng con được sống trong niềm vui yên bình.
      Ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ, chị Đỗ Thị Phương Thúy - Trưởng Phòng Hành chính đại diện Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh Hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời động viên tinh thần mẹ, mong mẹ luôn sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của địa phương, đất nước và của Hà Thanh.
Ảnh 2: Chị Đỗ Thị Phương Thúy – đại diện Công ty cổ phần Bê Tông Hà Thanh ân cần hỏi thăm mẹ   
      Đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, để cuộc sống tinh thần và vật chất của người có công đầy đủ hơn, ấm áp hơn. Tháng 7 về thiêng liêng và xúc động, thực hiện tốt công tác này, Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh không chỉ thể hiện tốt truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn phát huy nét đẹp văn hóa Người Hà Thanh, đó là “Sáng mãi đạo lý Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáo nghĩa”, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình an ninh, chính trị tại địa phương/.                                                                              
_ Đỗ Loan_