Tin sự kiện

HA THANH GROUP TÀI TRỢ XÂY DỰNG NHÀ VĂN HÓA ẤP K12, XÃ PHÚ HIỆP, HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH ĐỒNG THÁP

25/11/2021 627 Lượt xem
      Sáng ngày 25/11/2021, Ha Thanh Group đã phối hợp với UBND huyện Tam Nông, Phòng Văn hóa thông tin huyện, UBND xã Phú Hiệp và Chính quyền địa phương Ấp K12 tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa Ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.          


   Ảnh 1: Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương 
và Ban lãnh đạo Ha Thanh Group làm lễ động thổ dự án

     Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông; ông Nguyễn Minh Lũy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hiệp, cùng đại diện một số các ban ngành của UBND xã và các ông, bà đại diện lãnh đạo Ấp K12. Về phía Công ty, có ông Mai Khắc Triệu – Phó Tổng Giám đốc công ty, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Giám đốc Nhà máy gạch men Hà Thanh, ông Nguyễn Sơn Đông – Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ vận tải và bốc xếp Đồng Tháp. Cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương đến dự.          
     Ấp K12 là ấp thuần nông, bà con nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng hướng tới đạt các tiêu chí về nông thôn mới của tỉnh. Tuy nhiên, một số thiết chế văn hóa để phục vụ cho các hoạt động cộng đồng có quy mô còn thiếu. Từ nhiều năm nay, nguyện vọng của đông đảo bà con nhân dân rất muốn có được một điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng khang trang, sạch đẹp, nhưng do địa phương còn nhiều khó khăn, chưa thực hiện được.

                             Ảnh 2: Đại diện chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo Ha Thanh Group tham gia nghi thức khởi công

       Đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu đó, Ha Thanh Group đã quyết định tài trợ kinh phí hơn 1 tỷ đồng và trực tiếp thi công xây dựng  toàn bộ hệ thống hạ tầng nhà văn hóa, cải tạo chỉnh trang khuôn viên cây xanh, sân vườn nội bộ, hệ thống tường rào, điện chiếu sáng, nhà vệ sinh công cộng….với tổng diện tích trên 700 m2. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực, là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bà con nhân dân nơi đây.


                                          Ảnh 3: Tổng mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa Ấp K12

       Đồng Tháp hiện là một trong những địa bàn đầu tư trọng điểm của Ha Thanh Group. Tại đây, Nhà máy sản xuất gạch men Hà Thanh có quy mô lớn nhất các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đã vận hành và hoạt động hiệu quả, đánh thức được tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
      Bên cạnh hoạt động đầu tư, tại Đồng Tháp, nhiều chương trình an sinh xã hội đã được Hà Thanh cũng như cá nhân ông Nguyễn Đức Hà – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty triển khai như: tham gia đóng góp các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; cùng nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài tại địa phương …
      Tính riêng từ 2019 đến nay, Ha Thanh Group đã tham gia tài trợ, ủng hộ hàng tỷ đồng cho các chương trình từ thiện, quỹ khuyến học, các hoạt động văn hoá xã hội, đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân./.
                                                                                                                                                         _ Đỗ Loan_