Tin sự kiện

NHÀ MÁY BÊ TÔNG HÀ THANH VĨNH PHÚC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY NĂM 2021

17/12/2021 539 Lượt xem
     “Vào khoảng 15h00, do sự cố chập điện gây cháy tại khu nhà văn phòng. Nếu không chữa cháy kịp thời đám cháy sẽ phát triển trên diện rộng, cháy lan sang các phòng, các khu vực khác, mức độ thiệt hại về người và tài sản không lường hết được” - Đây là tình huống giả định được đặt ra trong buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV Nhà máy Bê tông Hà Thanh Vĩnh Phúc diễn ra vào chiều ngày 17/12/2021. 
                           
                                    Ảnh 1: Cán bộ Đội CC và CNCH khu vực 2 hướng dẫn lý thuyết cho CBCNV NM Bê tông Hà Thanh Vĩnh Phúc
     Khi sự cố giả định xảy ra, lực lượng PCCC Nhà máy Bê tông Hà Thanh Vĩnh Phúc đã khẩn trương tiến hành chữa cháy bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn mọi người sơ tán khỏi khu vực cháy và tập trung cứu, bảo vệ tài sản, tài liệu ra nơi an toàn. Đồng thời, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp về tình hình diễn biến đám cháy.                          
      Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Đội CC và CNCH khu vực số 2 – thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt kịp thời, nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng khác để tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy và làm mát, chống cháy lan bảo vệ công trình. Tham gia chữa cháy có khoảng 30 người bao gồm lực lượng chuyên nghiệp và CBCNV Nhà máy, tại cuộc diễn tập xe chữa cháy, bình cứu hỏa, các thiết bị chữa cháy đã được lực lượng PCCC cơ sở sử dụng thành thạo. Sau 30 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, kết thúc buổi diễn tập.

                                       Ảnh 2: CBCNV NM Bê tông Hà Thanh Vĩnh Phúc thực tập phương án chữa cháy
    Thông qua việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đánh giá được khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của CBCNV Nhà máy BTHT Vĩnh Phúc, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời các sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ; tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty. Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại Nhà máy Bê tông Hà Thanh Vĩnh Phúc.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU: