Tin sự kiện

Nhà máy Gạch men Hà Thanh tổ chức trọng thể Lễ đốt lò vận hành 2 dây chuyền sản xuất gạch lớn nhất vùng Tây Nam Bộ

30/06/2020 1803 Lượt xem

        Sáng ngày 29/6, Nhà máy Gạch men Hà Thanh đã tổ chức trọng thể Lễ đốt lò vận hành 2 dây chuyền sản xuất gạch lớn nhất vùng Tây Nam Bộ.
        Tham dự buổi lễ có các ông, bà trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc công ty. Cùng các các ông, bà là đại diện trưởng các phòng, ban công ty; Ban Giám đốc các nhà máy, xí nghiệp trực thuộc Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh và đông đảo CBCNV Nhà máy gạch men Hà Thanh.

                               
                                                                
Ảnh 1: Ban Tổng giám đốc Công ty chính thức khởi động Lễ đốt lò

      Tọa lạc tại Ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nhà máy Gạch men Hà Thanh có quy mô 16,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Tự hào là Nhà máy gạch men lớn nhất vùng Tây Nam Bộ với công suất 8 triệu m2 sản phẩm/năm. Nhà máy có 2 dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại, được dùng để sản xuất các loại gạch men ốp lát phong phú về mẫu mã, đa dạng về kích thước như: 250*400; 300*450; 300*600; 500*500mm và sản phẩm chủ lực của Hà Thanh là gạch ốp cao cấp  300x600 mm với công suất 23.000m2 sản phẩm/ngày. Dự kiến khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương.


Ảnh 2: Tập thể Ban lãnh đạo Công ty, Ban lãnh đạo Nhà máy quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra 

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hà – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Việc đầu tư xây dựng Nhà máy Gạch men Hà Thanh quy mô lớn là mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định chiến lược của Hà Thanh là đầu tư lớn để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường. Quy mô lớn sẽ cho phép Hà Thanh đạt được giá thành cạnh tranh nhất nhờ có công suất lớn và chuyên môn hóa cao. Bên cạnh đó, việc xây dựng Nhà máy gạch men tại tỉnh Đồng Tháp cũng đánh dấu bước đi chiến lược của Công ty nhằm tiếp cận thị trường phía nam. Trong khi hiện nay, hầu hết các nhà máy gạch, vật liệu xây dựng đều nằm tại phía Bắc...Chính vì thế Nhà máy gạch men Hà Thanh sẽ là đầu mối cung cấp trữ lượng lớn các sản phẩm gạch của Hà Thanh cho thị trường miền Tây Nam Bộ. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ việc Nhà máy gạch men Hà Thanh đi vào hoạt động vì giá thành hạ và phí vận chuyển vào các tỉnh miền Tây Nam Bộ giảm đi 35-40%”.

              Ảnh 3: Tập thể Ban lãnh đạo Nhà máy thể hiện tinh thần quyết thắng 

      Đúng 9h00 ngày 29/6/2020, Nhà máy Gạch men Hà Thanh do Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh làm chủ đầu tư đã chính thức đốt lò bắt đầu vận hành 2 dây chuyền sản xuất gạch men. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp của Nhà máy gạch men Hà Thanh, đồng thời ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ công nhân viên nhà máy. Kết quả này cũng thể hiện sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh trong việc đưa dự án Nhà máy gạch men Hà Thanh đi vào sản xuất, vận hành đúng tiến độ; góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Công ty tại thị trường phía nam, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước cũng như thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: